Những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại

Để sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả, bạn nên vệ sinh mặt kính thường xuyên. Việc vệ sinh này không chỉ làm cho mặt bếp trông đẹp hơn mà các vi mạch và.. 

Với những ưu điểm vượt trội của bếp hồng ngoại cùng kiểu dáng sang trọng, hiện đại nên bếp hồng ngoại ngày càng nằm trong sự lựa chọn ưu ái của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi một số sự cố dẫn đến trầy xước mặt bếp, vỡ kính. Vì sao chúng ta phải thay kính bếp hồng ngoại? Điều này có thực sự cần thiết không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân dẫn đến vỡ/nứt kính bếp hồng ngoại
Nguyên nhân khách quan là có thể là do sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra bởi đa phần những sản phẩm khi được đưa ra thị trường đều có sự kiểm định nghiêm ngặt khắt khe.

Nguyên nhân chủ quan mặt kính bếp bị vỡ trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Bếp lắp không đúng kỹ thuật, mặt kính bị vênh hoặc mặt bếp bị kênh. Một số khác có thể là đặt những vật nặng lên trên mặt bếp khiến mặt kính của bếp không chịu được sức nặng cũng dễ gây nên tình trạng mặt kính bị vỡ.

Để sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả, bạn nên vệ sinh mặt kính thường xuyên. Việc vệ sinh này không chỉ làm cho mặt bếp trông đẹp hơn mà các vi mạch và hệ thống thông gió cũng hoạt động một cách hiệu quả. Khi vệ sinh mặt bếp, bạn nên dùng khăn vải mềm và chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp để vệ sinh.

Một lưu ý nữa là khi tắt bếp hồng ngoại, bạn không nên rút dây ra ngay bởi khi ấy quạt thông gió vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.

2. Nên thay mặt kính ở đâu?
Bạn nên thay mặt kính ở những cửa hàng có uy tín để đảm bảo mặt kính khi được thay sẽ có độ bền cao, an toàn khi sử dụng. Tốt hơn hết bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành sản phẩm của hãng để được thay mặt kính.

Nếu trong quá trình nấu nướng mà mặt kính bị vỡ, bạn nên dừng lại việc nấu nướng đó ngay lại để tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

3. Trường hợp nào nên thay mặt kính?
Nếu mặt kính bị trầy xước hoặc nứt vỡ, nhưng những vết nứt này nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm như bình thường. Nhưng nếu những vết nứt này lớn hoặc vỡ hẳn, việc thay mặt kính là điều cực kỳ cần thiết.

Sử dụng bếp điện từ đúng cách, bếp không chỉ bền mà còn an toàn cho người sử dụng

Để hạn chế thấp nhất rủi ro không mong muốn, trước và trong khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn. Khi lựa chọn sản phẩm, không nên ham rẻ mà mua, điều này vô tình gây ảnh hưởng về tính an toàn sản phẩm đối với người sử dụng. Bạn nên chọn những hãng bếp hồng ngoại có tên tuổi và uy tín, mặt kính chịu nhiệt cao cấp để hạn chế tình trạng rạn nứt kính khi sử dụng nhé.