Khử mùi hôi của thịt vịt?

Nếu như trong bếp bạn không có giấm, gừng hay rượu trắng, đơn giản chỉ cần 1 quả chanh thôi, bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt vịt. Sau khi vịt đã.. 

Thịt vịt là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon. Thế nhưng ở công đoạn sơ chế, nếu không biết cách bạn sẽ không thể làm mất đi mùi hôi của thịt vịt. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi thịt vịt một cách nhanh nhất. Bạn hãy cùng với Yêu Nội Trợ đến với mẹo hay nhà bếp dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm nội trợ thật hay nhé.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt
Cách 1: Dùng gừng và rượu trắng

Sau khi đã nhổ và làm sạch thịt vịt, bạn dùng rượu trắng hoặc gừng đã giã nhuyễn để chà xát bên ngoài thịt vịt. Như vậy, thịt vịt sẽ không còn mùi hôi và bạn có thể thỏa sức chế biến những món ăn yêu thích từ thịt vịt.

Một cách khách là bạn cho vài nhánh gừng vào nồi luộc .vịt, và khi đó gừng cũng át đi mùi hôi của thịt vịt rất nhanh.

Cách 2: Dùng muối và giấm

Một cách làm khá hay nữa là bạn hòa muối + giấm với nhau 1 lượng vừa đủ. Sau khi đã rửa sạch thịt vịt, bạn dùng hỗn hợp này để chà bên ngoài và bên trong thịt vịt nhiều lần. Để vài phút rồi mang vịt đi rửa sạch. Như vậy, thịt vịt cũng không còn mùi hôi nữa.

Cách 3: Dùng chanh

Nếu như trong bếp bạn không có giấm, gừng hay rượu trắng, đơn giản chỉ cần 1 quả chanh thôi, bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt vịt. Sau khi vịt đã được làm sạch, bạn bổ đôi chanh rồi chà quanh vịt, vịt sẽ hết mùi ngay.