Cách làm kem chanh socola hấp dẫn

Đem khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại. Khi nào bạn muốn ăn chỉ cần lấy ra và thưởng thức là được, nếu muốn ăn ngon hơn có thể ăn kèm với..  

Nguyên liệu Vỏ chanh bào nhuyễn: 1 muỗng canh Nước cốt canh: 60 ml Sữa đặc: 120 ml Sữa tươi không đường: 80 ml Kem whipping: 80 ml Socola đen: 1 chén 1 khuôn silicon

Cách làm

Bước 1: Sữa tươi và sữa đặc cho vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp sữa tan và ấm lên, tắt bếp để sữa nguội. Lưu ý bạn không nên để sữa sôi nha.

Bước 2: Nước cốt chanh và vỏ chanh cho vào tô, trộn đều lên. Sau đó cho sữa tươi và sữa đặc (ở bước 1) vào tô chanh hòa chung. Cuối cùng cho whipping vào hòa đều. Đổ hỗn hợp này vào bát, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng để đông lại. Bước 3: Nấu một ít nước sôi và cho chén socola vào, khuấy nhẹ cho tan ra.

Bước 4: Dùng cọ quét socola lên khuôn silicon 1 lớp hơi dày. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho socola khô. Khi socola khô, múc kem cho vào dàn đều và phủ 1 lớp socola che hết kem. Đem khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh để đông lại. Khi nào bạn muốn ăn chỉ cần lấy ra và thưởng thức là được, nếu muốn ăn ngon hơn có thể ăn kèm với siro, trái cây… tùy vào sở thích của mình. Chỉ cần 4 bước là bạn đã làm xong món kem chanh socola này rồi. Chúc bạn thành công với món kem chanh socola.