Cách làm bánh dày giò cực ngon

Rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu.. 

Bánh dày được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp hoặc bột gạo nếp. Khi cuộc sống ngày càng no đủ thì nhu cần ăn ngon của con người ta càng lớn hơn, chúng ta bắt đầu cảm thấy khó khi chỉ ăn bánh dày trắng. Vì vậy ,mà người ta sáng tạo ra nhiều loại bánh hơn trên nền của bánh dày truyền thống ngày xưa. Và một loại bánh rất được ưa chuộng hiện nay, đó là bánh dày giò. Nó đã trở thành thức ăn cho buổi sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Hôm nay, mình xin được giới thiệu tới các bạn cách làm bánh dày giò. Do công thức làm rất đơn giản nên bạn hãy tự tay làm cho người thân thưởng thức để đảm bảo chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh dày giò bao gồm:
Bột nếp: 300 gam.
Bột gạo: 30gam.
Sữa tươi không đường: 300ml (không nhất thiết phải có).
Giò lụa: 300 gam.
Lá chuối tươi.

Cách làm bánh dày giò

Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn trộn đều lên, sau đó đổ thêm 300ml sữa tươi và nhào đều bột lên. Các bạn phải nhào kĩ cho tới khi bột thật nhuyễn và không dính tay.
Lá chuối: Rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu lên mặt lá, sau đó vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.

Sau khi làm xong hết chỗ bột đó, các bạn mang bánh đi hấp cách thủy. Tầm 8 phút sau, bánh chín, các bạn bỏ bánh ra để nguội.
Khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng cái bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh một.

Hương vị của giò ngấm vào bánh dày tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh dày. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đó một chút vị mặn thơm từ giò.

Ngày trước, bánh dày được chế biến từ gạo nếp và phải dã lên, bây giờ các bạn có thể làm ngay từ bột gạo nếp rất đơn giản. Vậy nên hãy làm cho người thân trong gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dày giò của mình!