Bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào là đúng?

Tuyệt đối không được rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh để tránh làm mất lớp kháng khuẩn tự nhiên bên ngoài của quả. Chỉ khi nào ăn bạn mới nên rửa.. 

1. Chọn quả ngon ngay từ ban đầu

Để giữ được trái cây lâu, điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn những quả ngon, chất lượng ngay từ ban đầu. Nguyên tắc khi bạn chọn hoa quả đó là:

+ Qủa chín, khi cầm có cảm giác chắc tay, không trầy xước vỏ.

+ Với những quả có mùi thơm đặc trưng, bạn nên dựa vào yếu tố này để biết quả đó chín tự nhiên hay chín ép. Chẳng hạn như mẹo khéo chọn mít ngon là như nào nhé.

+ Bạn có thể bấu vào cuống quả, nếu có tinh dầu thơm nhẹ bay ra thì đó là những quả ngon, bạn nên chọn.

2. Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh
Cắt đi những phần hỏng hoặc chín quá bằng con dao sạch.
Tuyệt đối không được rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh để tránh làm mất lớp kháng khuẩn tự nhiên bên ngoài của quả. Chỉ khi nào ăn bạn mới nên rửa trái cây này.

Cho vào trong túi lưới
Bảo quản trái cây trong túi lưới sẽ giúp cho trái cây vừa dễ dàng sắp xếp, vừa được thông thoáng.

Nếu dùng bao nilon hoặc hộp đựng, bạn cũng cần đảm bảo là hoa quả được thoáng như đục 1 vài lỗ nhỏ (5-10 lỗ) trên bao để hạn chế tình trạng hiếm khí.

Không nên để hoa quả chung với ngăn rau vì khi chín, các loại quả sẽ tỏa ra khí Etylen làm rau củ nhanh hỏng hơn rất nhiều.

3. Cách bảo quản một số trái cây phổ biến
Với những loại có cấu tạo quả mềm hoặc chứa nhiều đường như: chuối, bơ… Bạn cần để bên ngoài cho đến khi chín mới cho vào trong tủ lạnh, nếu không quả sẽ không thể chín thêm được nữa.

Bảo quản trái cây ỏ ư nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là nên để ở mức nhiệt 3,3 – 5,6 độ C.

Một điều bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải trái cây để trong tủ lạnh là an toàn và để bao lâu cũng được. Tùy từng loại quả mà thời gian bảo quản cũng khác nhau. Ví dụ như chanh là 3 tuần, đu đủ 1 tuần, ổi là 5 ngày và kiwi thì chỉ có thể để được 4 ngày.