Bảo quản đậu Hà Lan sử dụng đến 3 tháng?

Với mẹo bảo quản thực phẩm hữu ích này, không cần tốn nhiều thời gian hay công sức, bạn có thể dễ dàng trữ đậu và sử dụng chúng trong một thời gian..

Cứ ngỡ việc bảo quản thực phẩm đúng đối với các loại rau củ trong tủ lạnh là giống nhau. Nhưng không nhé, với mỗi loại bạn biết cách bảo quản làm sao để chúng có thể giữ được độ tươi ngon lâu nhất mà không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Và hôm, cùng đến với 1 loại rau khá quen thuộc là đậu hà lan và chúng ta cùng đến với cách bảo quản đậu Hà Lan tươi đúng chuẩn là như nào nhé.

Nguyên liệu:
Đậu Hà Lan tươi

Cách bảo quản đậu Hà Lan tươi dành cho bạn:

Đậu Hà Lan bạn đem tách lấy hạt. Sau đó mang đi rửa sạch.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi bạn cho đậu Hà Lan vào đun chừng 2 phút hoặc cho đến khi hạt đậu nổi lên mặt nước thì tắt bếp.
Bước tiếp theo, bạn đổi đậu ra rá/rổ để thoát hết nước rồi cho hạt đậu vào tô nước đá lạnh 2 phút.
Hết thời gian, bạn cho hạt đậu ra tấm khăn sạch và khô để thấm hết nước. Sau đó, bạn cho các hạt đậu này vào trong hộp hoặc túi nilon, cất vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Với mẹo bảo quản thực phẩm hữu ích này, không cần tốn nhiều thời gian hay công sức, bạn có thể dễ dàng trữ đậu và sử dụng chúng trong một thời gian dài. Nếu ngăn đá nhà bạn hoạt động liên tục và không mất điện, thì hạt đậu có thể để được 2-3 tháng sử dụng đấy nhé.