Bảo quản cá tươi lâu thế nào?

Một trong những cách bảo quản cá không cần tủ lạnh khá hay mà Yêu Nội Trợ muốn chia sẻ với bạn đó là dùng chiếc khăn ướt để che lên mắt cá. Vì thần.. 

Cá không chỉ là nguyên liệu để biến tấu nhiều món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nếu chẳng may ngày hôm nay chiếc tủ lạnh gia đình bạn trục trặc hoặc mất điện thì bạn nên bảo quản cá như thế nào đây. Rất là dễ thôi, với những mẹo nhỏ về cách bảo quản cá không cần tủ lạnh dưới đây, những rắc rối của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng đó nhé.

Cách 1: Rắc muối lên cá

Cá sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rắc muối lên mình cá rồi để ở nơi thoáng mát để cá được bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản cá lên đến 24h đấy nhé.

Cách 2: Dùng giấm
Tương tự như cách rắc muối, cá sau khi được làm sạch, bạn hãy đùng giấm đổ lên mình cá, để nơi thoáng mát là đã có thể bảo quản cá lâu rồi.

Cách 3: Dùng giấy ướt che mắt cá
Một trong những cách bảo quản cá không cần tủ lạnh khá hay mà Yêu Nội Trợ muốn chia sẻ với bạn đó là dùng chiếc khăn ướt để che lên mắt cá. Vì thần kinh trong thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra làm cá chết nhanh. Việc dùng giấy ướt che mắt cá là giúp kéo dài thời gian tuyến này đứt, nhờ đó mà cá sẽ lâu ươn. Với cách này bạn có thể bảo quản cá lâu sau khoảng 3-5h.

Cách 4: Dùng rượu trắng

Bạn dùng rượu trắng đổ vào miệng cá rồi để nơi thoáng mát, cách làm này cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể bảo quản cá trong thời gian lên đến 3 ngày đấy nhé.

Cách 5: Ngâm cá vào nước muối pha loãng
Bạn pha một tô nước muối loãng ở nhiệt độ 30 độ C, sau đó cho cá vào ngâm chừng 15 phút. Vì máu ở mang có tính chất đông đặc nên khi được ngâm trong hỗn hợp này, cá sẽ giữ được độ tươi ngon lâu.