Bánh trung thu rau câu vị bơ

Cho sữa tươi cùng 3 gam bột thạch rau câu vào nồi, khuấy tan để bột rau câu nở ra. Thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn (loại khuôn đổ.. 

Mùa trung thu đang tới gần nhưng tiết trời oi nóng dường như vẫn chưa chịu lui bước. Vậy bạn hãy trổ tài với cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ mềm thơm, mát lạnh dưới đây để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu để làm bánh trung thu rau câu vị bơ gồm có
Bơ sáp chín: 2 quả khoảng 500g
Sữa tươi có đường: 200ml
Nước cốt dừa: 120ml
Bột rau câu: 10g
Đường: 100g
Bạn cần chuẩn bị thêm 4 khuôn bánh trung thu, 4 khuôn tròn đổ nhân cốt dừa là có thể vào bếp được rồi.

Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ ngon nhất

Cho sữa tươi cùng 3 gam bột thạch rau câu vào nồi, khuấy tan để bột rau câu nở ra. Thêm nước cốt dừa vào nấu cho sôi thì đổ ra khuôn (loại khuôn đổ nhân cốt dừa), để thật nguội cho thạch đông cứng lại.

Bánh trung thu rau câu vị bơ

Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho ngày nóng. Cùng tham khảo cách làm những món ăn ngon từ bột rau câu để chiêu đãi gia đình bạn.
Sau khi phần nhân cốt dừa đông lại, bạn tách chúng ra để riêng nhé.
Bơ bóc vỏ để lấy phần thịt cho vào máy sinh tố, xay cùng 100 ml nước lọc cho nhuyễn. Bạn thêm 300 ml vào nồi, rồi cho thêm 100 gam đường và 7 gam bột thạch rau câu vào nấu sôi.
Rồi cho toàn bộ phần bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều lên và tắt bếp.
Đừng bỏ qua công làm những món ăn ngon nhất từ bơ để giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày hè nắng nóng này nhé!
Đổ thạch bơ vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch se mặt thì bạn cho nhân cốt dừa vào chính giữa rồi tiếp tục đổ thạch bơ cho đầy khuôn.
Đợi cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông cứng và mát lạnh nhé.
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng bóc bánh ra khỏi khuôn và dùng dao cắt miếng thưởng thức.

Nếu có nhiều thời gian rảnh, hãy tìm hiểu thêm công thức làm bánh trung thu rau câu cực đơn giản mà ngon vô cùng để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bánh trung thu rau câu vị bơ với màu xanh nhẹ dịu cực hấp dẫn. Bánh mềm ngọt, thơm ngậy vị bơ nên chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất yêu thích chúng. Đặc biệt bơ tươi đang vào mùa nên rất ngon và rẻ bạn có thể tranh thủ mua một ít để trổ tài với cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ lạ miệng mời cả nhà nhé!